Ngăn ngừa bệnh sổ mũi cho bé trong thời tiết giao mùa
Thời tiết đang vào lúc giao mùa, là thời điểm nhạy cảm khiến con yêu của bạn dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng đặc biệt là sổ mũi. Các mẹ hãy tham khảo một số cách để ngăn ngừa các triệu chứng sổ mũi cho bé nhé.

1. Nước muối sinh lý và dụng cụ hút mũi
Cách này đặc biệt hiệu quả cho trẻ nhỏ chưa biết cách hỉ mũi. Nước muối sinh lý rất an toàn, mẹ có thể xịt vào mũi trẻ giúp làm lỏng dịch nhầy trong mũi, sau đó dùng dụng cụ để hút sạch nước mũi.

2. Uống nhiều nước
Cho trẻ uống nhiều nước, sữa, nước trái cây hoặc súp giúp dịch mũi lỏng hơn và dễ làm sạch hơn.

3. Tắm nước ấm

Hơi nước ấm giúp làm lỏng dịch mũi, trẻ sẽ dễ hỉ ra hoặc mẹ cũng dễ làm sạch bằng dụng cụ hút mũi hơn.
Nếu trẻ trên 2 tuổi, bạn có thể nhỏ 1-2 giọt tinh dầu khuynh diệp hoặc hoa oải hương vào nước tắm cũng rất hiệu quả. Trẻ sẽ dễ chịu hơn nhiều so với việc phải uống thuốc đấy!

4. Nằm cao đầu khi ngủ

Tư thế ngủ cao đầu giúp ngăn nước mũi chảy ngược vào trong gây ngạt mũi, thay vào đó nước mũi sẽ chảy ra ngoài giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.
Cuộn khăn hoặc kê thêm gối để nâng cao đầu trẻ. Mẹ nhớ chèn khăn chắc chắn để bảo đảm đầu trẻ không bị tuột xuống.

5. Cho trẻ hỉ mũi
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả. Mẹ có thể thử tập cho bé hỉ mũi thường xuyên để chấm dứt tình trạng nước mũi bé chảy ra liên tục. Mẹ nên nhớ cho trẻ rửa tay sạch sẽ và chọn loại khăn giấy sạch sẽ, an toàn, rõ nguồn gốc để sử dụng cho bé yêu vì khăn giấy tiếp xúc trực tiếp với mũi của bé nên nếu dùng các sản phẩm không chất lượng sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp của trẻ và làm bệnh nặng thêm.

Nguồn: internet

Xem nhiều nhất